Phố Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội [Dẫn Đường]

Thông tin về Phố Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội chi tiết về địa chỉ, số điện thoại liên hệ, vị trí địa điểm, đánh giá từ người dùng đã trải nghiệm hoặc sử dụng dịch vụ tại Phố Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Phố Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Giới Thiệu Phố Vũ Tông Phan

Phố Vũ Tông Phan là một con phố nổi tiếng tại thành phố Hà Nội, Việt Nam. Phố bắt đầu từ số 2 phố Khương Trung và đi dọc theo bờ đông sông Tô Lịch, kéo dài tới cầu Lủ, nằm ở ngã ba Định Công Thượng – Trần Hòa. Với chiều dài khoảng 2,5km và rộng từ 8 đến 10m, phố Vũ Tông Phan được đặt tên vào tháng 1 năm 2014.

Giới Thiệu Phố Vũ Tông Phan

Nơi đây từng là đất làng Khương Trung và Khương Hạ, thuộc xã Khương Đình, tổng Khương Đình, huyện Thanh Trì cũ. Hiện nay, phố Vũ Tông Phan thuộc phường Khương Trung và phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Phố Vũ Tông Phan được đặt tên để tưởng nhớ Vũ Tông Phan (1800 – 1851), người có biệt hiệu là Hoán Phủ, hiệu Lỗ Am, Đường Xuyên. Ông là một nhà giáo, nhà thơ và quan chức xuất sắc thời vua Minh Mạng. Sau khi đỗ tiến sĩ vào năm 1826, ông giữ chức Tham hiệp trấn Ninh Bình. Tuy nhiên, ông đã từ chức và thành lập một trường học ở thôn Tự Tháp, phường Báo Thiên, huyện Thọ Xương, nơi ông đào tạo nhiều nhân tài xuất chúng như Nguyễn Tư Giản, Phạm Hy Lượng, Ngô Văn Đặng.

Vũ Tông Phan còn nổi tiếng với hàng trăm tác phẩm thơ ca, miêu tả cảnh sắc thiên nhiên và đất nước. Ông có nhiều đóng góp lớn trong việc chấn hưng nền văn hóa Thăng Long trong thế kỷ XIX.

Phố Vũ Tông Phan chạy qua hai quận huyện của Thành phố Hà Nội là Quận Thanh Xuân và Quận Hoàng Mai, tạo nên một phần cảnh quan đặc biệt và lịch sử đa dạng của thành phố.

Các địa điểm nổi bật gần tại Phố Vũ Tông Phan:

Làm sao để đến Phố Vũ Tông Phan bằng xe buýt?

Trả lời: Bạn có thể đến Phố Vũ Tông Phan bằng các tuyến xe buýt sau: 05, 104, 60B.

Điểm Reviews

5.0

★★★★★

18 Reviews trên Google Maps

Tổng số điểm đánh giá reviews hiện tại cho địa điểm Phố Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội là 5.0/5, và đây là kết quả dựa trên đánh giá từ người dùng thật trên Google Map và được timduong247.com cập nhật ngày 06/08/2023.

Nếu bạn cảm thấy số điểm reviews 5.0 cho địa điểm Phố Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội là không chính xác, bạn có thể gửi đánh giá của mình qua Form bình luận bên dưới của bài viết. Điều này sẽ giúp cho những người khác có được cái nhìn toàn diện hơn về chất lượng của địa điểm và đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi muốn tới đó.

Thông tin

Danh mục: Đường phố tại Hà Nội

Giờ hoạt động:

  • Thứ Hai: Mở cả ngày.
  • Thứ Ba: Mở cả ngày.
  • Thứ Tư: Mở cả ngày.
  • Thứ Năm: Mở cả ngày.
  • Thứ Sáu: Mở cả ngày.
  • Thứ Bảy: Mở cả ngày.
  • Chủ Nhật: Mở cả ngày.

Giờ làm mở cửa có thể thay đổi vào ngày Lễ, Tết…

Số điện thoại: Đang cập nhật…

Địa chỉ: Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Website: Đang cập nhật…

Mô Tả:
Hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm thông tin về địa điểm Phố Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin đường đi đến vị trí của Phố Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Thì bạn nên chú ý tìm hiểu một số thông tin về địa chỉ nằm ở đâu, tuyến đường xe máy, tuyến đường xe ôtô, tuyến xe buýt cũng như các thông tin về đánh giá chất lượng từ những người đã đến tại địa chỉ Phố Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội này có uy tín và độ tin cậy có cao hay không.

Hình ảnh

Phố Vũ Tông Phan

Bản Đồ Chỉ Đường Đến Phố Vũ Tông Phan

Bạn có thể tìm đường đi hoặc xem vị trí Phố Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội hoặc tuyến đường cũng như bấm vào chỉ đường để biết tuyến đường đi đến địa điểm Phố Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội thông qua bản đồ Google Maps bên dưới:

Link Google Maps: https://goo.gl/maps/PuQ7SftxMXK6AeLKA

Tìm kiếm liên quan:

  • Phố Vũ Tông Phan ở đâu
  • Chỉ đường đến Phố Vũ Tông Phan
5/5 - (9 bình chọn)
5 1 đánh giá
Viết nhận xét về địa điểm hoặc bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm Đường 247
Logo