Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông [Dẫn Đường]

Thông tin về Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội chi tiết về địa chỉ, số điện thoại liên hệ, vị trí địa điểm, đánh giá từ người dùng đã trải nghiệm hoặc sử dụng dịch vụ tại Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông

Giới Thiệu Về Mậu Lương

Nằm ven bờ Tây dòng Sông Nhuệ, cách trung tâm Hà Đông chừng 1000m, xã Kiến Hưng thuộc thành phố Hà Đông, tỉnh Hà Tây (nay là phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội), Mậu Lương và Đa Sĩ là hai làng cổ tại xã Kiến Hưng, mang trong mình bề dày truyền thống lịch sử và văn hóa thuộc huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây.

Những người dân tại Mậu Lương nổi tiếng với phẩm chất siêng năng, cần cù, và tinh thần chăm chỉ hiếu học. Cuộc sống của họ được xây dựng trên tình thương yêu và sự đoàn kết, giúp họ vượt qua khó khăn và hoạn nạn. Nhờ những phẩm chất đó, từ xa xưa, Mậu Lương đã phát triển thành một điển hình thuần phong mĩ tục mà ít làng quê khác trong vùng có thể sánh bằng.

Tại ngay đầu làng Mậu Lương, nổi bật một ngôi miếu cổ, được người dân gọi là miếu Mậu Lương. Miếu này được xây để thờ ba vị thần linh quan trọng: Chàng Vàng đại Vương, Đô Hồ đại vương và Hoàng hậu Lê triều Linh hiển.

Giới Thiệu Về Mậu Lương

Theo truyền thuyết, Chàng Vàng và Đô Hồ ban đầu là hai vị Tiên đồng, sau khi xuống trần gian, họ định cư tại xã Ngô Xá, huyện Thanh Oai. Họ sau đó gặp Sơn Thánh tại núi Tản Viên, và từ đó họ đã có những hành trình, chiến đấu, và đóng góp lớn trong lịch sử nước Việt. Hai ông này sau này đã hóa thành cùng Sơn Thánh và được thờ cúng tại miếu Mậu Lương.

Miếu Mậu Lương là một di tích lịch sử cấp quốc gia, nằm trong danh sách của Bộ Văn hóa (hiện nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) từ năm 1988. Miếu còn lưu giữ nhiều vật phẩm quý giá như kiệu bát cống, án thư, án gian, long ngai bài vị, hoành phi, câu đối… đặc trưng cho thời kỳ triều Lê.

Kiến trúc của khu di tích được thiết kế tỉ mỉ, từ cổng Nghi môn, Tả Hữu mạc, Đại bái đến Hậu cung. Cổng miếu với 2 cột trụ cao hơn 8m và cổng pháo mái đao cong tạo nên vẻ tráng lệ. Đại bái với mái lợp ngói mũi mỏng, cùng với các chi tiết kiến trúc như hình hổ phù, lưỡng long chầu nguyệt mang đậm phong cách nghệ thuật thời Lê.

Với sự quan tâm của chính quyền và sự tham gia của các ban ngành, dân làng và các nhà hảo tâm, công trình trùng tu và tôn tạo khu di tích làng Mậu Lương đã hoàn thiện. Hàng năm vào ngày 25 tháng 2 âm lịch (ngày lễ tế sinh nhật hai vị Tôn thần), người dân Mậu Lương tổ chức Lễ thánh hồi cung từ Đình Mậu Lương về miếu Mậu Lương.

Ngoài ra, cứ mỗi độ tết đến xuân về, vào ngày rằm tháng giêng âm lịch, dân làng tổ chức tế lễ để tưởng nhớ công lao của các vị Thành hoàng làng và mong mang lại cuộc sống bình yên, ấm no và hạnh phúc cho cộng đồng.

Các địa điểm nổi bật gần tại Mậu Lương:

Làm sao để đến Mậu Lương bằng xe buýt?

Trả lời: Bạn có thể đến Mậu Lương bằng tuyến xe buýt 22B chạy trên phố Mậu Lương.

Điểm Reviews

5.0

★★★★★

8 Reviews trên Google Maps

Tổng số điểm đánh giá reviews hiện tại cho địa điểm Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội là 5.0/5, và đây là kết quả dựa trên đánh giá từ người dùng thật trên Google Map và được timduong247.com cập nhật ngày 17/08/2023.

Nếu bạn cảm thấy số điểm reviews 5.0 cho địa điểm Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội là không chính xác, bạn có thể gửi đánh giá của mình qua Form bình luận bên dưới của bài viết. Điều này sẽ giúp cho những người khác có được cái nhìn toàn diện hơn về chất lượng của địa điểm và đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi muốn tới đó.

Thông tin

Danh mục: Khu dân cư tại Hà Nội

Giờ hoạt động:

  • Thứ Hai: Mở cả ngày.
  • Thứ Ba: Mở cả ngày.
  • Thứ Tư: Mở cả ngày.
  • Thứ Năm: Mở cả ngày.
  • Thứ Sáu: Mở cả ngày.
  • Thứ Bảy: Mở cả ngày.
  • Chủ Nhật: Mở cả ngày.

Giờ làm mở cửa có thể thay đổi vào ngày Lễ, Tết…

Số điện thoại: Đang cập nhật…

Địa chỉ: Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Website: Đang cập nhật…

Mô Tả:
Hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm thông tin về địa điểm Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin đường đi đến vị trí của Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Thì bạn nên chú ý tìm hiểu một số thông tin về địa chỉ nằm ở đâu, tuyến đường xe máy, tuyến đường xe ôtô, tuyến xe buýt cũng như các thông tin về đánh giá chất lượng từ những người đã đến tại địa chỉ Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội này có uy tín và độ tin cậy có cao hay không.

Hình ảnh

Chùa Mậu Lương

Bản Đồ Chỉ Đường Đến Mậu Lương

Bạn có thể tìm đường đi hoặc xem vị trí Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội hoặc tuyến đường cũng như bấm vào chỉ đường để biết tuyến đường đi đến địa điểm Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội thông qua bản đồ Google Maps bên dưới:

Link Google Maps: https://goo.gl/maps/hfGotWVDQhHrR7cGA

Tìm kiếm liên quan:

  • Mậu Lương ở đâu
  • Chỉ đường đến Mậu Lương
5/5 - (8 bình chọn)
5 1 đánh giá
Viết nhận xét về địa điểm hoặc bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm Đường 247
Logo