Yên Xá Tân Triều Thanh Trì Hà Nội

Thông tin về Yên Xá Tân Triều Thanh Trì Hà Nội chi tiết về địa chỉ, số điện thoại liên hệ, vị trí địa điểm, đánh giá từ người dùng đã trải nghiệm hoặc sử dụng dịch vụ tại Yên Xá Tân Triều Thanh Trì Hà Nội

Yên Xá Tân Triều Thanh Trì Hà Nội

Giới Thiệu Yên Xá Tân Triều Thanh Trì Hà Nội

Làng Yên Xá, tên cùng có tên Nôm là Kẻ Đơ với làng Triều Khúc, nhưng thường được gọi Đơ Bùi, xuất phát từ việc làng trồng được thứ khoai lang ăn rất bùi và ngọt.

Khác với làng Triều Khúc (Đơ Thao) ở bên cạnh, làng Yên Xá chuyên làm nông nghiệp, cấy trồng nhiều giống lúa, hoa màu trở thành đặc sản có tiếng trong vùng. Dân làng còn có nghề làm bánh đúc, xưa kia, sản phẩm rất được người nội thành Thăng Long – Hà Nội ưa chuộng.

Giới Thiệu Yên Xá Tân Triều Thanh Trì Hà Nội

Làng Yên Xá có ngôi đình đã bị bom Mỹ phá hủy gần hết vào năm 1972, chỉ còn hậu cung. Đến nay đình đã được dựng lại khang trang, song trong hậu cung vẫn giữ được đôi câu đối cổ, ca ngợi đất làng là đất thiêng, khí thiêng của hồ Tây, sông Nhuệ:

Mạch dẫn Tây Hồ chung tú khí,
Phái tùng Nhuệ thủy dũng văn lan.

Lược dịch:

Sóng gợn lung linh theo sông Nhuệ,
Khí thiêng hun đúc tự Tây Hồ.

Đình làng thờ Uý Đô Linh Lang, tương truyền là con trai của Vua Trần Thánh Tông và Hoàng hậu Minh Đức. Uý Đô là người không ham cuộc sống quyền chức mà đi tu ở nhiều chùa. Đến khi giặc Nguyên – Mông xâm lược nước ta, Vua Trần Thánh Tông cho gọi Uý Đô về trông coi Kinh thành Thăng Long, sau Uý Đô lại ra trận, tổ chức tuyến phòng thủ ở nhiều làng xã phía Nam Kinh thành Thăng Long, trong đó có làng Yên Xá, làng Lưu Phái (nay thuộc xã Ngũ Hiệp cùng thuộc huyện Thanh Trì) lập công, nên được phong làm Linh Lang đại vương, ban thực ấp ở vùng Dâm Đàm (Hồ Tây). Sau khi ông mất, các làng là nơi ông tổ chức phòng tuyến và làng trong khu thực ấp của ông đều lập đền thờ, đền chính ở phường Nhật Chiêu. Tại làng Yên Xá, lúc đầu, dân làng lập miếu thờ ở mé Tây của làng, nơi đây vài chục năm trước vẫn còn hào lũy um tùm, không ai động đến, hiện nay vẫn còn vết tích.

Làng có ngôi chùa Thanh An, tên chữ là Thanh An thiền tự. Liền sau chùa là ngôi đền Tứ phủ (Mẫu Địa, Mẫu Thủy, Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Liễu Hạnh), tạo thành kiến trúc “tiền Phật, hậu Thánh”. Trong chùa hiện còn lưu 21 tấm bia đá, trong đó có 16 tấm bia hậu, đều khắc năm Nhâm Tý thời Lê trung hưng (các năm Nhâm Tý là: 1612, 1672 và 1772), ghi tên những người là quan lại, vương phi… đóng góp tiền của tu bổ chùa và đền. Ngoài ra còn có quả chuông đúc thời Cảnh Thịnh (1793 – 1802). Cả đình, chùa và đền đã được xếp hạng là Di tích Lịch sử Văn hóa năm 1990.(nguồn wikipedia)

Điểm Reviews Yên Xá Hà Đông, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội:

4.3

★★★★★

65 Reviews trên Google Maps

Tổng số điểm đánh giá reviews hiện tại cho địa điểm Yên Xá Hà Đông, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. là 4.3/5, và đây là kết quả dựa trên đánh giá từ người dùng thật trên Google Map và được timduong247.com cập nhật ngày 29/04/2023.

Nếu bạn cảm thấy số điểm reviews 4.3 cho địa điểm Yên Xá Hà Đông Tân Triều Thanh Trì Hà Nội là không chính xác, bạn có thể gửi đánh giá của mình qua Form bình luận bên dưới của bài viết. Điều này sẽ giúp cho những người khác có được cái nhìn toàn diện hơn về chất lượng của địa điểm và đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi muốn tới đó.

Thông tin về Yên Xá Hà Đông, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Danh mục: Khu dân cư

Giờ mở cửa: Đang cập nhật…

Số điện thoại: Đang cập nhật…

Địa chỉ: Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam

Website: Đang cập nhật…

Mô Tả:
Hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm thông tin về địa điểm Yên Xá Hà Đông, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin đường đi đến vị trí của Yên Xá Hà Đông, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Thì bạn nên chú ý tìm hiểu một số thông tin về địa chỉ nằm ở đâu, tuyến đường xe máy, tuyến đường xe ôtô, tuyến xe bus cũng như các thông tin về đánh giá chất lượng từ những người đã đến tại địa chỉ Yên Xá Hà Đông, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội này có uy tín và độ tin cậy có cao hay không.

Hình ảnh Yên Xá Hà Đông, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội:

Hình ảnh Đình Yên Xá

Hình ảnh Đình Yên Xá

Hình sân bóng Yên Xá

Hình sân bóng Yên Xá

Bản Đồ Vị Trí Yên Xá Hà Đông, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội:

Bạn có thể xem vị trí Yên Xá Hà Đông, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội hoặc tuyến đường cũng như bấm vào chỉ đường để biết tuyến đường đi đến địa điểm Yên Xá Hà Đông, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội thông qua bản đồ Google Maps bên dưới:

Tìm kiếm liên quan:

  • Yên Xá, Tân Triều, Hà Đông, Hà Nội
  • Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

 

5/5 - (2 bình chọn)
5 1 đánh giá
Viết nhận xét về địa điểm hoặc bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm Đường 247
Logo