Chợ Bà Điểm, 34 Phan Văn Hớn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

Thông tin về Chợ Bà Điểm, 34 Phan Văn Hớn, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh chi tiết về địa chỉ, số điện thoại liên hệ, vị trí địa điểm, đánh giá từ người dùng đã trải nghiệm hoặc sử dụng dịch vụ tại Chợ Bà Điểm, 34 Phan Văn Hớn, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chợ Bà Điểm, 34 Phan Văn Hớn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

 

Giới Thiệu Chợ Bà Điểm

Chợ Bà Điểm là một điểm mua sắm nằm trong huyện Hóc Môn, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, mang trong mình một dấu ấn lịch sử đặc biệt. Chợ Bà Điểm nằm ở ngoại ô, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km.

Giới Thiệu Chợ Bà Điểm

Nơi đây nổi tiếng với lòng tương thân tương ái và lòng hiếu khách của người dân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những bí mật về cái tên Chợ Bà Điểm – 18 Thôn Vườn Trầu.

Chợ Bà Điểm được đặt tại địa chỉ 34 Phan Văn Hớn, Bà Điểm, Hóc Môn, là một trong những chợ lâu đời của Hóc Môn. Tại đây, khách hàng có thể trải nghiệm không gian mua sắm mang nét cổ kính, vẫn giữ được nét của một khu chợ quê.

Mặc dù quy mô của Chợ Bà Điểm khá nhỏ, nằm trên một con đường hẹp, nhưng nơi đây lại có rất nhiều mặt hàng đa dạng. Đặc biệt, nổi tiếng nhất là trầu cau, cây được trồng ngay tại vùng này và có hương vị ngon tuyệt.

Chợ Bà Điểm có một quá khứ lịch sử đáng chú ý. Trước đây, những người sống ở Sài Gòn chắc chắn đã nghe đến Chợ Bà Chiểu (Quận Bình Thạnh), Chợ Bà Hạt (Quận 10), Chợ Bà Quẹo (Quận Tân Bình), Chợ Bà Hom (Bình Tân) và Chợ Bà Điểm (Hóc Môn) – những địa danh nổi tiếng có lịch sử hàng trăm năm.

Những tên này được đặt theo tên 5 bà vợ của vị tướng Lãnh Binh Thăng. Thời xưa, những quan lại thường áp dụng kinh tế tự túc và đã thành lập 5 chợ ở 5 khu vực khác nhau, mỗi bà đảm nhiệm một khu vực riêng. Việc này nhằm tránh va chạm giữa các bà và tập trung vào kinh tế.

Trong số các chợ do vợ của ông Lãnh quản lý, Chợ Bà Điểm là một trong những nơi nổi tiếng thứ hai và liên quan đến nhiều địa danh nổi tiếng khác ở Sài Gòn. Chợ này thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, nằm gần 18 thôn Vườn Trầu nổi tiếng. Trầu cau ở đây có hương vị tuyệt hảo và được khái quát trong khu vực.

Vào thời xưa, 18 thôn vườn trầu được bao phủ bởi cảnh quan hoang sơ, cỏ cây mọc um tùm và nhiều loài động vật hoang dã. Người dân kể rằng, địa danh này trước đây nổi tiếng với sự nguy hiểm do sự hiện diện của nhiều con hổ, và có câu ca ngợi “dữ như Hổ 18 thôn vườn trầu”. Trồng trầu cau là nguồn sống của người dân nơi đây, và trầu cau từ Chợ Bà Điểm đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng ngon miệng.

Vào năm 1885, khi Pháp xâm chiếm Nam Bộ, nhân dân 18 thôn vườn trầu đã nổi dậy khởi nghĩa chống lại sự thôn tính. Vào năm 1930, 18 thôn vườn trầu được chọn làm nơi chứa chấp các cán bộ lãnh đạo và tài liệu bí mật của Đảng.

Bà Điểm – 18 thôn vườn trầu để lại nhiều dấu ấn lịch sử, là nơi tập trung nhiều hào kiệt và trí thức cách mạng như Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, Lê Duẩn… Đây cũng là nơi sinh ra nhiều hoạt động cách mạng, là căn cứ quan trọng của Đảng, và do đó, chúng ta không thể không nhắc đến những tội ác mà thực dân Pháp đã gây ra cho người dân ở đây.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ (1954-1975), Hóc Môn – Bà Điểm là vùng tranh chấp quyết liệt nhất giữa địch và ta. Tuy nhiên, các cơ sở cách mạng đã thực hiện tốt công tác trinh sát, đóng góp vào chiến thắng của cả quốc gia.

Từ năm 1698 đến 1731, một số người dân từ miền Bắc và miền Trung đã rời quê hương để đến vùng đất này sống và lập nghiệp, bất mãn với chế độ phong kiến Trịnh – Nguyễn. Họ đã thành lập 6 thôn ban đầu và sau đó phát triển thành 18 thôn. Với việc người dân chuyên canh trồng trầu cau, nơi này đã được gọi chung là “Mười tám thôn vườn trầu”.

Các địa điểm nổi bật tại gần Chợ Bà Điểm:

 • Chùa Hoằng Pháp
 • Công viên Đá Nhật – Rin Rin Park
 • Khu du lịch sinh thái Villa H2O
 • Trường THCS Phan Công Hớn
 • UBND xã Bà Điểm

Làm sao để đến Chợ Bà Điểm bằng Xe buýt?

Trả lời: Bạn có thể đến Chợ Bà Điểm bằng tuyến xe buýt số 23 và 71.

Điểm Reviews Chợ Bà Điểm

4.4

★★★★★

97 Reviews trên Google Maps

Tổng số điểm đánh giá reviews hiện tại cho địa điểm Chợ Bà Điểm, 34 Phan Văn Hớn, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh là 4.4/5, và đây là kết quả dựa trên đánh giá từ người dùng thật trên Google Map và được timduong247.com cập nhật ngày 22/06/2023.

Nếu bạn cảm thấy số điểm reviews 4.4 cho địa điểm Chợ Bà Điểm, 34 Phan Văn Hớn, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh là không chính xác, bạn có thể gửi đánh giá của mình qua Form bình luận bên dưới của bài viết. Điều này sẽ giúp cho những người khác có được cái nhìn toàn diện hơn về chất lượng của địa điểm và đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi muốn tới đó.

Thông tin về Chợ Bà Điểm

Danh mục: Chợ

Giờ hoạt động:

 • Thứ Hai: Mở cả ngày
 • Thứ Ba: Mở cả ngày
 • Thứ Tư: Mở cả ngày
 • Thứ Năm: Mở cả ngày
 • Thứ Sáu: Mở cả ngày
 • Thứ Bảy: Mở cả ngày
 • Chủ Nhật: Mở cả ngày

Giờ làm mở cửa có thể thay đổi vào ngày Lễ, Tết…

Số điện thoại: Đang cập nhật…

Địa chỉ: 34 Phan Văn Hớn, Bà Điểm, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: Đang cập nhật…

Mô Tả:
Hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm thông tin về địa điểm Chợ Bà Điểm, 34 Phan Văn Hớn, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin đường đi đến vị trí của Chợ Bà Điểm, 34 Phan Văn Hớn, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thì bạn nên chú ý tìm hiểu một số thông tin về địa chỉ nằm ở đâu, tuyến đường xe máy, tuyến đường xe ôtô, tuyến xe buýt cũng như các thông tin về đánh giá chất lượng từ những người đã đến tại địa chỉ Chợ Bà Điểm, 34 Phan Văn Hớn, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh này có uy tín và độ tin cậy có cao hay không.

Hình ảnh Chợ Bà Điểm

Hình ảnh Chợ Bà Điểm

 

Bản Đồ Vị Trí Chợ Bà Điểm

Bạn có thể xem vị trí Chợ Bà Điểm, 34 Phan Văn Hớn, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tuyến đường cũng như bấm vào chỉ đường để biết tuyến đường đi đến địa điểm Chợ Bà Điểm, 34 Phan Văn Hớn, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bản đồ Google Maps bên dưới:

Link Google Maps: https://goo.gl/maps/KyYPNJ64yjEwyttX7

Tìm kiếm liên quan:

 • Chợ Bà Điểm Hóc Môn
5/5 - (12 bình chọn)
5 1 đánh giá
Viết nhận xét về địa điểm hoặc bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm Đường 247
Logo