Chợ Bà Hom, Tân Tạo, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Thông tin về Chợ Bà Hom, 6 Đường số 3B, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh chi tiết về địa chỉ, số điện thoại liên hệ, vị trí địa điểm, đánh giá từ người dùng đã trải nghiệm hoặc sử dụng dịch vụ tại Chợ Bà Hom, 6 Đường số 3B, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Giới Thiệu Chợ Bà Hom

Chợ Bà Hom, tọa lạc tại số 6 đường số 3B đoạn giao nhau với đường Lộ Tẻ, quận Bình Tân, là một điểm đến quen thuộc của người dân nơi đây. Được xây dựng vào năm 2012, chợ Bà Hom hiện đại đã thay thế cho chợ tự phát cũ tại đường Hồ Văn Long, nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần phục vụ chủ yếu cho công nhân của các khu công nghiệp.

Chợ Bà Hom, Tân Tạo, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Chợ Bà Hom, với hàng hóa đa dạng và giá cả phải chăng, đã trở thành điểm đến mua sắm cho cuộc sống hàng ngày và dịp lễ tết của hầu hết công nhân ở các khu công nghiệp gần đó như Tân Tạo và Lê Minh Xuân. Nơi đây, với không khí nhộn nhịp, đặc biệt vào dịp cuối năm, là niềm tự hào và chiếm rất nhiều tình cảm của người dân quận Bình Tân.

Lịch sử của chợ Bà Hom kéo dài gần 300 năm, khi nó được hình thành vào năm 1740, là một trong những chợ lâu đời nhất Gia Định, hiện nay là Thành phố Hồ Chí Minh. Từ lúc đầu, nơi đây là nơi cư dân trong vùng tập trung buôn bán các sản vật quanh vùng, dần dần trở thành một trung tâm giao thương sầm uất.

Chợ Bà Hom đã trải qua nhiều biến đổi, từ khi được xây dựng bằng khung sắt, lợp mái tôn vào năm 1908, đến khi được cải tạo thành 2 nhà lồng liên tiếp vào năm 1964, và cuối cùng là việc được tái cơ cấu và xây mới hoàn toàn vào năm 2012.

Ngày nay, chợ Bà Hom rộng lớn với tổng diện tích toàn khu là 3.582m2, trong đó diện tích nhà lồng chiếm 1.500m2, và diện tích các khu vực xung quanh lên đến 2.082m2. Với 404 ki-ốt, bao gồm 218 ki-ốt được lợp mái tôn và 186 ki-ốt được xây tường gạch, chợ Bà Hom đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng của cư dân nơi đây.

Câu chuyện về nguồn gốc cái tên “Bà Hom” đã trở thành một phần quan trọng trong di sản văn hóa

của chợ. Có nhiều giai thoại xoay quanh cái tên này, từ câu chuyện về Ông Lãnh và 5 Bà vợ, đến giả thuyết rằng Bà Hom có thể là người đầu tiên buôn bán tại đây. Dù với bất kỳ giả thuyết nào, chợ Bà Hom vẫn là biểu tượng của sự thịnh vượng và truyền thống lâu đời của cộng đồng nơi đây.

Các địa điểm nổi bật tại gần Chợ Bà Hom:

 • Chung cư Thái Sơn
 • Trường Tiểu học Tân Tạo A
 • Sân cầu lông Liên Phường Tân Tạo

Làm sao để đến Chợ Bà Hom bằng Xe buýt?

Trả lời: Bạn có thể đến Chợ Bà Hom bằng tuyến xe buýt sau:

– Tuyến xe buýt số 62 – 6: Lộ tuyến đường đi: Bến xe Chợ Lớn – Bến xe Hậu Nghĩa

– Tuyến xe buýt số 62 – 7: Lộ tuyến đường đi: Bến xe Chợ Lớn – Bến xe Đức Huệ

– Tuyến xe buýt số 73: Lộ tuyến đường đi: Chợ Bình Chánh – Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

– Tuyến xe buýt số 81: Lộ tuyến đường đi: Bến xe Chợ Lớn – Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Điểm Reviews Chợ Bà Hom

4.4

★★★★★

34 Reviews trên Google Maps

Tổng số điểm đánh giá reviews hiện tại cho địa điểm Chợ Bà Hom, 6 Đường số 3B, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh là 4.4/5, và đây là kết quả dựa trên đánh giá từ người dùng thật trên Google Map và được timduong247.com cập nhật ngày 21/06/2023.

Nếu bạn cảm thấy số điểm reviews 4.4 cho địa điểm Chợ Bà Hom, 6 Đường số 3B, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh là không chính xác, bạn có thể gửi đánh giá của mình qua Form bình luận bên dưới của bài viết. Điều này sẽ giúp cho những người khác có được cái nhìn toàn diện hơn về chất lượng của địa điểm và đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi muốn tới đó.

Thông tin về Chợ Bà Hom

Danh mục: Chợ

Giờ hoạt động:

 • Thứ Hai: 04:00–21:00
 • Thứ Ba: 04:00–21:00
 • Thứ Tư: 04:00–21:00
 • Thứ Năm: 04:00–21:00
 • Thứ Sáu: 04:00–21:00
 • Thứ Bảy: 04:00–21:00
 • Chủ Nhật: 04:00–21:00

Giờ làm mở cửa có thể thay đổi vào ngày Lễ, Tết…

Số điện thoại: Đang cập nhật…

Địa chỉ: 6 Đường số 3B, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: Đang cập nhật…

Mô Tả:
Hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm thông tin về địa điểm Chợ Bà Hom, 6 Đường số 3B, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin đường đi đến vị trí của Chợ Bà Hom, 6 Đường số 3B, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thì bạn nên chú ý tìm hiểu một số thông tin về địa chỉ nằm ở đâu, tuyến đường xe máy, tuyến đường xe ôtô, tuyến xe buýt cũng như các thông tin về đánh giá chất lượng từ những người đã đến tại địa chỉ Chợ Bà Hom, 6 Đường số 3B, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh này có uy tín và độ tin cậy có cao hay không.

Hình ảnh Chợ Bà Hom

Chợ Bà Hom

Bản Đồ Vị Trí Chợ Bà Hom

Bạn có thể xem vị trí Chợ Bà Hom, 6 Đường số 3B, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tuyến đường cũng như bấm vào chỉ đường để biết tuyến đường đi đến địa điểm Chợ Bà Hom, 6 Đường số 3B, Tân Tạo, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bản đồ Google Maps bên dưới:

Link Google Maps: https://goo.gl/maps/8g4SHg1VSN7pAenL9

Tìm kiếm liên quan:

 • Chợ Bà Hom Bình Tân
 • Bà Hom
 • Chợ Bà Hom cũ
5/5 - (15 bình chọn)
5 1 đánh giá
Viết nhận xét về địa điểm hoặc bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm Đường 247
Logo