Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu) Ở Côn Đảo

Thông tin về Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu), Đường Hoàng Phi Yến, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu chi tiết về địa chỉ, số điện thoại liên hệ, vị trí địa điểm, đánh giá từ người dùng đã trải nghiệm hoặc sử dụng dịch vụ tại Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu), Đường Hoàng Phi Yến, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu) Ở Côn Đảo

Giới Thiệu Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu)

Nổi bật trong danh sách điểm đến hấp dẫn tại Côn Đảo, Miếu bà Phi Yến – còn được gọi là An Sơn Miếu – là một nét văn hóa đặc sắc không thể bỏ qua. Đây là duy nhất ngôi miếu tại quần đảo, nơi tưởng nhớ bà Phi Yến – người vợ thứ của vua Gia Long (Nguyễn Ánh). Được xây dựng vào năm 1785, ngôi miếu này đã trở thành một trong số ít di sản văn hóa dân gian tại Côn Đảo.

Hàng năm, vào ngày 18 tháng 10 âm lịch, cả du khách và người dân địa phương đều tham gia vào lễ giỗ tưởng nhớ bà Phi Yến. UBND Bà Rịa – Vũng Tàu đã công nhận và xếp hạng miếu bà là di tích lịch sử cấp tỉnh, cùng với việc đưa vào quy hoạch, trùng tu tổng thể tại Côn Đảo theo QĐ số 264/2005/QĐ – TTg từ ngày 25 tháng 10 năm 2005.

Câu chuyện về bà Phi Yến và ngôi miếu An Sơn Miếu có nhiều truyền thuyết đầy bi thương. Bà đã được những linh vật trung thành cứu sống và đưa về ngôi làng Cỏ Ống, nơi xác hoàng tử Hội An – con trai của bà trôi dạt vào. Mỗi lần tới Côn Đảo đúng dịp giỗ vị Thứ Phi này, du khách sẽ có cơ hội tham gia lễ giỗ và thưởng thức nét đẹp trong văn hóa đặc sắc của người dân Côn Đảo.

Với sự tích và truyền thuyết đầy hấp dẫn, Miếu bà Phi Yến (An Sơn Miếu) đã thu hút một lượng lớn du khách khi tới Côn Đảo. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa của người dân bản địa mà còn là minh chứng cho câu chuyện đầy bi thương của Bà Phi Yến.

Điểm Reviews Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu):

4.6

★★★★★

312 Reviews trên Google Maps

Tổng số điểm đánh giá reviews hiện tại cho địa điểm Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu), Đường Hoàng Phi Yến, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu là 4.6/5, và đây là kết quả dựa trên đánh giá từ người dùng thật trên Google Map và được timduong247.com cập nhật ngày 17/05/2023.

Nếu bạn cảm thấy số điểm reviews 4.6 cho địa điểm Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu), Đường Hoàng Phi Yến, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu là không chính xác, bạn có thể gửi đánh giá của mình qua Form bình luận bên dưới của bài viết. Điều này sẽ giúp cho những người khác có được cái nhìn toàn diện hơn về chất lượng của địa điểm và đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi muốn tới đó.

Thông tin về Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu)

Danh mục: Nơi thờ cúng

  • Thứ Hai: Đang cập nhật…
  • Thứ Ba: Đang cập nhật…
  • Thứ Tư: Đang cập nhật…
  • Thứ Năm: Đang cập nhật…
  • Thứ Sáu: Đang cập nhật…
  • Thứ Bảy: Đang cập nhật…
  • Chủ Nhật: Đang cập nhật…

Giờ làm mở cửa có thể thay đổi vào ngày Lễ, Tết…

Số điện thoại: Đang cập nhật…

Địa chỉ: An Sơn Miếu, Đường Hoàng Phi Yến, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Website: Đang cập nhật…

Mô Tả:
Hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm thông tin về địa điểm Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu), Đường Hoàng Phi Yến, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin đường đi đến vị trí của Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu), Đường Hoàng Phi Yến, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thì bạn nên chú ý tìm hiểu một số thông tin về địa chỉ nằm ở đâu, tuyến đường xe máy, tuyến đường xe ôtô, tuyến xe buýt cũng như các thông tin về đánh giá chất lượng từ những người đã đến tại địa chỉ Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu), Đường Hoàng Phi Yến, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu này có uy tín và độ tin cậy có cao hay không.

Hình ảnh Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu):

Hình ảnh Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu)

Bản Đồ Vị Trí Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu):

Bạn có thể xem vị trí Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu), Đường Hoàng Phi Yến, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu hoặc tuyến đường cũng như bấm vào chỉ đường để biết tuyến đường đi đến địa điểm Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu), Đường Hoàng Phi Yến, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua bản đồ Google Maps bên dưới:

Link Google Maps: https://goo.gl/maps/PXZ7tDN4iSSGZcxb9?coh=178573&entry=tt

Mọi người cũng tìm kiếm:

  • Sự tích miếu bà Phi Yến
5/5 - (5 bình chọn)
5 1 đánh giá
Viết nhận xét về địa điểm hoặc bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm Đường 247
Logo